Hành trình của mình,  Nhật ký

LỜI CHÀO THÁNG 5 HƠI MUỘN

Tháng 4 vừa rồi là một tháng đúng nghĩa hai chữ “sấp mặt” với mình. Đến nỗi mình quên bẵng luôn việc chăm sóc thằng con của mình ở trên này. Giờ mới ngóc đầu lên gửi lời chào tháng 5 đến tất cả chúng ta đây!

Lại nói về câu chuyện bận rộn, một người anh xem tử vi cho mình, đã nói rằng, năm 2021 sẽ là một năm khởi sắc với con đường sự nghiệp (nói thế thì hơi quá, ý là trong chuyện học tập công việc các kiểu thôi), hãy cứ làm những gì mình muốn, đừng từ bỏ bất cứ cơ hội nào đến với mình, vì miễn mình chấp nhận làm thì chắc chắn sẽ thành công, dù ít hay nhiều, dù là cách này hay cách khác.

Mình nhớ lại, đúng thật tháng 3 đã đem đến cho mình một cơ hội mới, với những con người mới, và cả “sếp” mới :)) Mình nhận một chiếc job mà đối với mình là đang được học hỏi rất rất nhiều. Học được rồi thì mình lại có cơ hội thực hành, mang đúng lý thuyết ra thực tế coi sự hiệu quả nó thế nào. Rồi sang tháng 4, mọi chuyện vẫn tiếp tục tốt đẹp khi những cơ hội mới lại tới nữa, mình nắm bắt, dẫu biết sẽ sẽ đánh đổi rất nhiều thứ đây, nhưng mình tin vào năm 2021 của mình, sẽ là một năm thực sự đáng để “cày cuốc”. 

Tự nhiên, mình thấm lại một câu nói mà một người chị từng nói: “Rèn luyện con mắt nắm bắt, nhìn đâu cũng phải thấy được cơ hội, thấy rồi thì đánh, đánh ngay và luôn.” Từ đó cái nhìn của mình cũng khác đi nhè nhẹ, trước mỗi sự việc gì diễn ra xung quanh cuộc sống, hay với những khoảnh khắc mà chính cơ hội nó đang nằm trong đó.

Mình cũng tiếc nuối khi không thể kham nổi khi nhiều cơ hội đến, nhưng cũng dặn lòng là từ từ, đừng tham, rồi sẽ làm được thôi mà.

Bên cạnh đó, mình dành cho bản thân một chuyến du lịch đến một nơi mới toanh tiếp theo – Quảng Ngãi. Không kẹt xe, không đông đúc, mình chọn về vùng đất Quảng để trải nghiệm, rồi ghé thăm huyện Đảo Lý Sơn với 22 nghìn dân thật thà và chất phác. Sáng thì vẫn còn học ở Sài Gòn, chiều thì check-in Quảng Ngãi, tối thì đang ăn hải sản ở đảo. Ừ thì có lẽ cuộc sống lúc nào cũng trong cái nhịp độ gấp gáp, hối hả, xoay chuyển mình liên tục, nhưng cảm ơn vũ trụ thật nhiều vì mỗi ngày mở mắt dậy là một phiên bản mới của bản thân mình!

Tháng 5 dịch bệnh quay lại phức tạp, nhưng cũng nhẹ nhõm hơn một chút vì những khung cảnh này đã quá quen với chúng ta rồi. Hơn một năm chống dịch, vượt qua bao nhiêu trận chiến, trận này chắc có lẽ chúng ta sẽ thành công tiếp thôi mà nhỉ? Chúc cho mọi người thật nhiều sức khỏe, để hoàn thành những dự định của mình trong tháng này và cả hành trình sắp tới nha. 

Trung's Journey

Tháng 5 này, mình sẽ:

– Cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi học kỳ 2, bế mạc một năm ba đại học thật “khoai” .

– Làm thật tốt công việc hiện tại, sắp xếp cuộc sống hợp lý để không bị overwork.

– Chăm viết blog hơn, gửi đến giá trị nhiều hơn cho mọi người thông qua những chia sẻ cá nhân.

– Đọc được 1 quyển sách và review cho mọi người.

– Học thêm một điều mới: mò mẫm và tu luyện Notion – một nền tảng all-in-one cực hay.

Nếu bạn không ngại thì có thể chia sẻ hành trình tháng 5 này của bạn bên dưới nhé!

Be present,

Minh Trung.

Ghé thăm mình tại Fanpage và Instagram nhé!

Mình là Trung, một đứa hay chia sẻ những kinh nghiệm thời đại học. Mình còn thích viết, quan tâm đến phát triển bản thân, tài chính cá nhân cho sinh viên và thích kể những câu chuyện tích cực. Mình tin chắc là chúng ta có thể giúp được nhau, nếu bạn có duyên đến được đây!

Leave a Reply

%d bloggers like this: