Cấp ba & Đại học

LAPTOP CHO SINH VIÊN TỐT NHẤT THEO TỪNG TẦM GIÁ

Chào các bạn, 

Tiếp nối với chuỗi bài viết tư vấn, cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn sắp vào đại học, nay mình mang đến một chủ đề mà dạo gần đây các bạn rất quan tâm, đó chính là việc chọn mua laptop cho sinh viên – một chiến hữu kề vai sát cánh trong những năm tháng sắp tới.

Sinh viên thì không phải ai cũng có điều kiện giống như ai, nhu cầu cũng khác nhau, sở thích cũng khác nhau. Mình sẽ gợi ý những dòng laptop mà mình thấy “ngon” nhất và đánh giá cao nhất trong mỗi tầm giá, để các bạn có nhiều cơ sở lựa chọn. Mình có một vài lưu ý đối với cách chọn của riêng mình:

  • Mình quan tâm đến CẤU HÌNH hơn là THƯƠNG HIỆU. Miễn là cấu hình mạnh, phù hợp với nhu cầu và mức sẵn lòng chi trả là mình quan tâm. Không ít những trường hợp mình thấy nhiều bạn quá quan tâm đến THƯƠNG HIỆU, trong khi túi tiền không nhiều, và khi mua về sau một thời gian thì máy lag, đơ, trục trặc, không như ý muốn, tiếc nuối.
  • Mình quan tâm nhiều đến: nhu cầu (học tập, thiết kế đồ họa, chơi game), ưu tiên nhẹ (dưới 2kg, sinh viên như mình thì đi suốt ngày), không quá to rất bất tiện (14 inch là ổn), và đặc biệt là cấu hình đủ mạnh, khởi động nhanh (SSD), chịu được áp lực sử dụng cường độ cao – đây cũng là ưu tiên hàng đầu của mình.
  • Với các dòng phân khúc cao, phần lớn mình gợi ý laptop gaming, không phải mua về chỉ để chơi game đâu, nhưng laptop gaming cấu hình cực mạnh, xài gần như ngang PC, bạn nào thiết kế, edit video là cực kỳ chất lượng luôn. Nếu budget của bạn hơn 30tr mình nghĩ nên mua Macbook Air luôn nha :>
  • Các số liệu giá thành mình lấy tại thời điểm 21/06/2021 tại hai ông lớn là thegioididong và fptshop. Tương lai có thể sẽ thay đổi các bạn nhé! Mình chỉ note sơ vài ý mà mình quan tâm thôi, còn lại bạn hãy vào link mình gửi ở dưới để đọc nhiều thông tin hơn.

🔥 Đây chỉ là những gợi ý dựa trên những quan điểm cá nhân của mình. Chiếc laptop mà mình đang sử dụng là (Laptop Lenovo IdeaPad S340 14IIL i3 1005G1/8GB/512GB/Win10) phù hợp với nhu cầu học tập, văn phòng và thiết kế cơ bản. Mình dùng được 1 năm rưỡi rồi mà máy vẫn còn rất tốt, chưa lag giật một lần nào ^^ 

Cuối cùng, mình hi vọng những gợi ý của mình sẽ giúp được các bạn chọn được cho mình một chiến hữu thực thụ trong chặng đường sắp tới ^^ Chúc các bạn bình an qua mùa dịch này!

Be present, 

Minh Trung.

Ghé thăm mình tại Fanpage và Instagram nhé!

Trung's Journey

Link số 1 tại đây

Trung's Journey

Link số 2 tại đây

Link số 3 tại đây

Trung's Journey

Link số 4 tại đây

Trung's Journey

Link số 5 tại đây

Link số 6 tại đây

Trung's Journey

Link số 7 tại đây

Link số 8 tại đây

Trung's Journey

Link số 9 tại đây

Link số 10 tại đây

Trung's Journey

Link số 11 tại đây

Link số 12 tại đây

Trung's Journey

Link số 13 tại đây

Link số 14 tại đây

Mình là Trung, một đứa hay chia sẻ những kinh nghiệm thời đại học. Mình còn thích viết, quan tâm đến phát triển bản thân, tài chính cá nhân cho sinh viên và thích kể những câu chuyện tích cực. Mình tin chắc là chúng ta có thể giúp được nhau, nếu bạn có duyên đến được đây!

Leave a Reply

%d bloggers like this: