Hành trình của mình

TỔNG KẾT NỬA ĐẦU NĂM 2021

Quào, mới đây mà đã trôi qua nửa đầu năm 2021 rồi. Nhớ ngày nào còn viết ra một list dài ơi là dài mục tiêu cho cả năm, vậy mà thoắt một cái đã trôi qua cả một nửa hành trình.

Sáu tháng vừa rồi đã mang lại cho mình thật nhiều niềm vui, thầm biết ơn vì cuộc sống đã có thật nhiều chuyển biến tốt đẹp. Và nhân dịp một ngày đẹp trời cuối cùng của tháng Sáu, cũng là lúc mình reflect lại bản thân trong thời gian qua.

Trung's Journey

1. NGHIÊM TÚC VỚI QUYẾT ĐỊNH NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI:

Nếu hai năm vừa rồi mình vẫn còn hơi long bong ở đại học thì tới bây giờ, mình đã khẳng định được hoàn toàn con đường mình sẽ dấn thân ở tương lai, ngay từ trong tâm trí. Không còn rụt rè hay nghi ngờ về bản thân nữa. Không còn sợ hãi hay bất an mỗi lúc nhìn về phía trước nữa. Cứ hướng về vạch đích mà tiến lên thôi!

Cảm ơn vì những cơ hội đã đến trong những thời khắc quan trọng. Có bạn hỏi mình, làm sao để cơ hội đến với mình? Mình trả lời: nó là niềm tin. Nhiều lúc nhìn bạn bè đồng trang lứa có những cơ hội tốt, mình luôn chúc mừng và không ghen tị. Bởi mình tin, cơ hội là của tất cả mọi người, dù sớm hay muộn mình sẽ gặp được những người thầy giỏi thôi, sẽ có những công việc đáng để học hỏi và dấn thân mà. Mình nung nấu niềm tin mỗi ngày vào trong suy nghĩ, hoặc những lúc viết ra, gửi gắm những mong muốn của mình vào đó. Và cơ hội sẽ đến với những ai sẵn lòng đón nhận chúng.

2. TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ:

Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhưng thật vui khi mình còn được khám phá nhiều nơi trong nửa đầu năm này. Một chuyến về đất mũi Cà Mau cùng những người bạn, một chuyến về vùng đất lãng mạn Đà Lạt để tận hưởng concert của idol, một chuyến khám phá đất Quảng xa xôi nhưng con người thật dễ gần, dễ mến. Thật sự cũng không dám đòi hỏi gì hơn nữa. 

Hi vọng nửa cuối năm vẫn sẽ đi được tiếp nhiều nơi hơn. Cứ dành dụm dành dụm và lần lượt khai mở từng vùng đất Trung nhé!

3. CẢM GIÁC CỦA SỰ TRÙ PHÚ:

Phải nói một trong những cảm giác len lỏi hằng ngày trong cuộc sống của mình là cảm giác trù phú. Mình biết ơn với mọi sự đủ đầy trong cuộc sống: biết ơn vì mình còn gia đình, biết ơn vì những bữa cơm, biết ơn những bộ quần áo mình đang mặc, biết ơn vì từng ngày một mình vẫn còn được sống một cách thoải mái, không chèn ép bản thân một điều gì. Những gì mình cần mình vẫn có thể tự mua, những người cần giúp mình vẫn có khả năng cho đi dù không nhiều. Và nó nuôi động lực cho mình sống trọn từng khoảnh khắc trong cuộc đời.

Cho đi là gieo hạt, là sẽ nhận lại được nhiều hơn. Không phải chỉ cho đi bằng vật chất, mà còn cho đi trong suy nghĩ. Chúng ta nhìn thấy cụ già bán vé số bên đường, hãy thầm chúc cho cụ bán được hết vé số trước bữa cơm chiều. Chúng ta vô tình nhìn thấy một mảnh đời bất hạnh trên mạng xã hội, hãy dừng lại vài giây và gửi đôi lời bình an. Đó là những điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm, để khiến cho tâm hồn mình lúc nào cũng đủ đầy. Và rồi bạn sẽ được nhận lại những sự trù phú tương tự, mình chắc chắn là như vậy. 

4. NƠI LẮNG NGHE NHỮNG CHÊNH VÊNH:

Mình đọc được từ blogger yêu thích của mình nói rằng: “Nếu có cơ hội trở thành ánh sáng trong cuộc đời của ai đó, mùa hè năm nay, bạn sẽ làm gì?” 

Mình hạnh phúc vì hành trình Trung’s Journey của mình đã giúp được mọi người nhiều điều trong cuộc sống. Cảm ơn vì những tin nhắn gần nửa đêm, từ những cậu bé cô bé xa lạ, tin tưởng mình mà đem sự chênh vênh ấy để thổ lộ, để mình có cơ hội được lắng nghe và giúp đỡ. Cảm ơn vì đã trao gửi niềm tin nơi mình, và chúng ta có thể tâm sự, cùng nhau gỡ những nút thắt trong cuộc sống mà không một hoài nghi về đối phương. Cảm ơn vì đã đón nhận những năng lượng tích cực từ mình, mình hi vọng năng lượng ấy sẽ là nguồn sạc động lực sống mỗi ngày cho các bạn.

🌱 Gần 3 tháng, cảm ơn 1300 bạn đang theo dõi Trung’s Journey, vì các bạn giúp mình nhận ra mình vẫn đang đi đúng hướng, đang làm đúng điều cần làm, và giúp đúng người cần giúp. Tháng 7 sắp tới là một tháng đặc biệt (ít nhất là với mình ^^), nhưng mình sẽ cố gắng gửi tặng các bạn những điều đặc biệt khác. Hãy đón xem nha<3 

🌱 Lời cuối cùng, cảm ơn tháng Sáu, dù phải ở nhà trọn vẹn 30 ngày nhưng mình đã có cơ hội chăm sóc và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. 

🌱 Cùng chào đón một tháng 7 hạnh phúc, bình an và trù phú nhé!

Be present, 

Minh Trung.

P/s: chọn tấm hình vì nhớ Đà Lạt quá rồi!!

Mình là Trung, một đứa hay chia sẻ những kinh nghiệm thời đại học. Mình còn thích viết, quan tâm đến phát triển bản thân, tài chính cá nhân cho sinh viên và thích kể những câu chuyện tích cực. Mình tin chắc là chúng ta có thể giúp được nhau, nếu bạn có duyên đến được đây!

Leave a Reply

%d bloggers like this: